Nguyên liệu:
200gr đậu que
10 – 15 tai nấm đông cô khô
Mè rang
Cách làm:
Pha sốt:
1 thìa canh bột bắp
1 chén nước
4 thìa canh nước tương
1 thìa canh dầu hào chay
2 thìa canh tương ớt
1 thìa canh đường
½ thìa cfe muối
Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn
Đậu que gọt sạch 2 đầu
Luộc đậu que, nấu nước sôi, cho 1 ít đường hoặc muối và cho đậu que vào luộc vài phút, và cho ra dĩa
Nấu sốt:
Cho ít dầu ăn, thêm nấm đông cô băm nhuyễn xào vài phút và tiếp đến thêm sốt vào nấu
Nấu lửa vừa đến khi sốt sệt lại
Tắt bếp cho phần sốt rưới lên trên mặt đậu que
Rắc ít tiêu xay, mè rang
Phần sốt còn dư có thể chấm kèm rau luộc như kho quẹt
200gr đậu que
10 – 15 tai nấm đông cô khô
Mè rang
Cách làm:
Pha sốt:
1 thìa canh bột bắp
1 chén nước
4 thìa canh nước tương
1 thìa canh dầu hào chay
2 thìa canh tương ớt
1 thìa canh đường
½ thìa cfe muối
Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn
Đậu que gọt sạch 2 đầu
Luộc đậu que, nấu nước sôi, cho 1 ít đường hoặc muối và cho đậu que vào luộc vài phút, và cho ra dĩa
Nấu sốt:
Cho ít dầu ăn, thêm nấm đông cô băm nhuyễn xào vài phút và tiếp đến thêm sốt vào nấu
Nấu lửa vừa đến khi sốt sệt lại
Tắt bếp cho phần sốt rưới lên trên mặt đậu que
Rắc ít tiêu xay, mè rang
Phần sốt còn dư có thể chấm kèm rau luộc như kho quẹt